Hình ảnh hoạt động
Học viện PGVN tại Huế triển khai dạy và học trực tuyến cho Tăng Ni sinh viên
Cập nhật ngày: 12/06/2021 12:00:00
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vần đang còn diễn biến phức tạp, số lượng ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn cao. Tuy nhiên, việc đào tạo Tăng tài cũng không thể gián đoạn lâu dài, nên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã triển khai dạy, học trực tuyến và đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả.
Học viện PGVN tại Huế triển khai dạy và học trực tuyến cho Tăng Ni sinh viên
 
Lịch học trực tuyến được Hội đồng Điều hành Học viện triển khai cho toàn thể Tăng Ni sinh khóa IX, gồm 200 Tăng Ni sinh viên. Đối với Tăng sinh và Ni sinh nội xá được tổ chức học tập trung tại Học viện Cơ sở mới (nội xá Tăng, 48 vị) và Cơ sở chùa Hồng Đức (nội xá Ni, số lượng 56 vị), các Tăng Ni sinh trú xứ tại các tự viện trên địa bàn tỉnh thì tham gia học tập tại tự viện.
Chương trình đào tạo trực tuyến lần này, Học viện đã phân bố 03 Giảng viên, triển khai bắt đầu từ ngày 11/6/2021 đến 20/6/2021 với số lượng 60 tiết dành cho Tăng Ni sinh khóa IX
Việc triển khai dạy và học trực tuyến lần này là giải pháp tích cực trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã chuẩn bị tất cả các thiết bị cần thiết của một buổi học trực tuyến, gửi thông báo đầy đủ đến các Tăng Ni sinh để nắm bắt thời gian tham dự, đây cũng nhằm tiếp tục bồi dưỡng kiến thức cho Tăng Ni sinh trong thời gian chờ dịch bệnh được chủ động kiểm soát. Tất cả các Tăng Ni sinh nội xá tham gia học tập đều thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế ban hành để đảm bảo phòng chống dịch một cách tối ưu nhất.
Với hình thức triển khai dạy và học trực tuyến kịp thời đến Tăng Ni sinh, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế đã đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng trong thời đại 4.0, đây cũng là hình thức tối ưu, an toàn và tiết kiệm, góp phần cùng Giáo hội và các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc làm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
Tăng sinh nội xá tham gia lớp học tại Học viện (phường An Tây, Huế)
TT.TS Thích Đồng Thành giảng dạy trực tuyến 
 
 
 
 
 
 
 
Tăng sinh tham gia học tập tại các tự viện
 
Ni sinh nội xá tham gia học tập tại Cơ sở chùa Hồng Đức
 
 
 
 
Phòng Thông tin Truyền thông Học viện
:
Trang chủLiên hệ