In trang này
Học viện PGVN tại Huế tổ chức thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII - đợt 1
Cập nhật ngày: 16/08/2021 12:00:00
Sáng 16/8/2021 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (phường An Tây, Huế) đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) – đợt 1 cho các Tăng Ni thí sinh thường trú tại các tỉnh, thành phố không thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Việc tổ chức thi tuyển sinh lần này thực hiện theo thông báo 129/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh TT.Huế và tinh thần của phiên họp của Hội đồng tuyển sinh Học viện ngày 07/8/2021. Tất cả Tăng Ni thí sinh trước khi dự thi đợt 1 này đều phải thực hiện tờ khai y tế online và được Học viện bố trí chỗ ở nội trú. Khóa XII này, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 125 vị, và đợt 1 này có 73 Tăng Ni thí sinh thi.
Hiện nay, dịch Covid-19 tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, nên công tác tổ chức thi tuyển được Hội đồng Điều hành Học viện chú trọng trong việc kiểm soát phòng chống dịch an toàn, tất cả chư Tôn đức và Tăng Ni sinh đều thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, kiểm tra y tế chặt chẽ và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Kỳ thi tuyển sinh sẽ được diễn ra trong 02 ngày (16 và 17/8/2021) với 03 môn thi: Phật pháp căn bản, Văn học Việt Nam và Sinh cổ ngữ. 
Trong thời gian đến, Hội đồng Điều hành Học viện sẽ xem xét và tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 2 dành cho các Tăng Ni thí sinh tại các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách hoặc đang thực hiện cách ly xã hội, và các Tăng Ni thí sinh không thể dự thi đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
Học viện PGVN tại Huế
 
Phiên họp của Hội đồng thi, Chủ tịch Hội đồng thi HT.Thích Hải Ấn phát biểu
 
Trao đề thi đến Ban Giám thị
 
Các thí sinh vào phòng thi
 
 
 
HT.Thích Quang Nhuận cử hồi trống bắt đầu kỳ thi tuyển sinh
 
HT.Thích Hải Ấn ban huấn từ đến các thí sinh
 
 
 
HT.Thích Quang Nhuận ban huấn từ
 
 
 
 
 
Trao đề thi đến các Giám thị
 
Các thí sinh tiến hành làm bài thi
 
TT.TS Thích Nguyên Thành thăm, động viên các Tăng Ni thí sinh
 
 
 
 
 
 
 
 
Phòng Thông tin Truyền thông Học viện
In trang này