Hình ảnh hoạt động
Học viện PGVN tại Huế tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2564-Dl.2020
Cập nhật ngày: 07/05/2020 12:00:00
Sáng sớm ngày 15 tháng 4 năm Canh Tý (07/5/2020) tại chùa Giác Hoàng, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, phường An Tây, thành phố Huế đã trang nghiêm diễn ra Đại lễ Phật đản Pl.2564-Dl.2020.
HT. Thích Quang Nhuận và HT. Thích Hải Ấn cử hành lễ tắm Phật (Mộc dục)
Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT. Thích Quang Nhuận – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện; HT. Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện; TT.TS Thích Nguyên Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban GDPG TƯ, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Học viện; TT.TS Thích Nguyên Đạt – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban GDPG TƯ, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Sau đại học; chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện; chư Tôn đức giảng sư, giáo thọ sư cùng một số Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện.
Tại buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản Pl.2564 của Đức Pháp chủ, có đoạn “Trong một ngày trăng tròn cách đây 2644 năm, một con người bất diệt của thế giới đã thị hiện đó là Đấng Như Lai Chính đẳng Chính giácThích Ca Mâu Ni Phật. Ngài là một con người phi thường xuất hiện trên thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài là khoảng thời gian thiêng liêng nhất mà tất cả chúng ta tôn vinh tư tưởng giáo lý và những giá trị đạo đức vượt thời gian của Chính pháp, Tứ Thánh Đế và con đường diệt khổ được minh chứng bằng thực tế lịch sử cuộc đời của Đức Phật”.
TT.TS Thích Nguyên Thành – Phó Viện trưởng Học viện đã đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản Pl.2564 của Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Diễn văn nêu rõ: “Mùa Phật đản Phật lịch 2564 năm nay diễn ra trong thời điểm thế giới xảy ra những tổn thất nghiêm trọng và vô cùng đau lòng. Đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng vạn người ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hệ lụy của nó sẽ kéo theo sự khủng hoảng toàn cầu, sẽ làm thay đổi các cách thức vận hành và sinh hoạt xã hội. Trong bóng tối bao trùm của thảm kịch to lớn này, thông điệp của Đức Phật về giáo lý duyên khởi là nền tảng cho sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo vệ hành tinh trước sự hủy hoại của biến đổi khí hậu, ngăn ngừa sinh ra dịch bệnh, và giáo lý về lòng từ bi, trí tuệ càng thôi thúc chúng ta phải mở rộng tình thương yêu, đùm bọc, chở che đồng loại, đặc biệt là đối với những thành phần đang cần sự giúp đỡ trong xã hội”.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính tại Bảo điện chùa Giác Hoàng; chư Tôn đức Chứng minh đã niêm hương cầu nguyện, cử hành nghi lễ Phật đản Pl.2564. Sau nghi lễ cầu nguyện, chư Tôn đức đã cử hành nghi thức tắm Phật (lễ Mộc dục) truyền thống.
Một số hình ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
ĐĐ.TS Thích Thiền Định thông qua chương trình
 
 
 
 
 
 
 
Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ
 
 
 
TT.TS Thích Nguyên Thành đọc Diễn văn Phật đản Pl.2564 của Chủ tịch HĐTS GHPGVN
 
 
 
 
 
 
 
Chư Tôn đức Chứng minh niêm hương, cử hành nghi lễ cầu nguyện
 
 
 
Cử hành nghi thức tắm Phật (lễ Mộc dục)
 
 
 
 
Phòng Thông tin Truyền thông Học viện
:
Trang chủLiên hệ