Hình ảnh hoạt động
Ni xá Hồng Đức tổ chức Lễ Vu Lan Báo hiếu PL. 2562
Cập nhật ngày: 23/08/2018 12:00:00

Chiều ngày 22/08/2018 (12/7 Mậu Tuất) tại Ni xá Hồng Đức đã trang nghiêm diễn ra Lễ Vu Lan Báo hiếu với chủ đề “Hướng nguyện sinh thành”.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Chơn Hương – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo Học viện; HT. Thích Hải Ấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện; Đại đức Thích Quang Tư - Phó Viện trưởng Học viện; chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện; chư Tôn đức giáo thọ, giảng sư, Ban quản lý Ni xá; cùng 120 Ni sinh nội trú tại Ni xá Hồng Đức và quý đạo hữu Phật tử các giới.

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm trọng thể, sau chương trình “Bông hồng cài áo”, quý Ni sinh đã thành kính dâng phẩm vật cúng dường lên Chư Tôn đức Tăng và đọc lời cảm niệm tri ân đối với chư Tôn đức đã dày công giáo dưỡng, đồng thời tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng Thích Hải Ấn đã ghi nhận và có lời tán dương đến toàn thể chư hành giả an cư tại Ni xá Học viện, đã luôn tuân thủ các thời khóa công phu hành trì tụng kinh, bái sám, niệm Phật; chấp hành nghiêm túc giới luật và nội quy Ni xá, nỗ lực tiến tu, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới định tuệ. Chính điều này sẽ làm sáng lên giới đức của chính mình và cũng chính là hành trang cho con đường hoằng hóa sau này. Đây mới là cách báo hiếu thiết thực nhất của người tu sĩ. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đã tán thán công đức, đạo tâm của quý đạo hữu Phật tử đã hộ trì Tam Bảo, thành tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến toàn thể chư Tôn thiền đức tinh tấn an cư tịnh tu; nhất tâm cầu nguyện cho tất cả quý Phật tử và gia đình được nhiều sức khỏe và an lạc trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi lễ:    

 

Phòng Thông tin Truyền thông Học viện    

:
Trang chủLiên hệ